Tổng Hợp Giáng Sinh 2009

Thứ hai, 28.12.2009

 

Trong tình yêu Cứu Chúa Giê-xu, Hội Thánh Tin Lành VNTG tại VN gửi lời chúc bình an, yêu thương đến tất cả các anh chị em yêu dấu trong Đấng Christ. Cảm tạ Đức Chúa Trời đã ban niềm vui lớn cho Hội Thánh trong mùa giáng sinh năm 2009 từ ngày 13/12 đến ngày 3/1/2010, các buổi truyền giảng tin lành đã được thực hiện với chủ đề "Thời đại mới cho Việt Nam”.

 

Đang khi tôi viết bài tường thuật này, lời các bài hát trong các buổi kiêng ăn cầu nguyện trước mùa giáng sinh và trong các buổi truyền giảng trong mùa giáng sinh cứ dội lên trong lòng. ‘Thật lớn là Chúa tôi, hát với tôi Giê-xu, và tất cả biết Giê-xu… Nào hãy hát khắp cả đất…sự vinh hiển danh Cha, Chúa Thánh hiển vinh cả đất ca ngợi cả đất hoan ca…Trông lên tình yêu Chúa xót thương, rửa tất cả tội con (người Việt) nên trắng, làm đất vui mừng, làm đất hoan ca, Chúa yêu con, Chúa giải cứu con, Chúa chữa lành con…  thật lớn là Chúa tôi, Hô-sa-na, Hô-sa-na , Hô-sa-na, khắp trên nơi cao...’


 

Sự Chuẩn bị

Cầu nguyện cho thiệp mời Giáng sinh trước khi phát

Chiếc áo 4 người mặc gây chú ý để phát thiệp mời Giáng sinh

Hội Thánh Tin Lành VNTG gửi hai lần đơn đăng ký tổ chức giáng sinh ngày 24/12 năm 2009 tại quảng trường sân vận động Mỹ Đình, (tháng 6, tháng 11) chính quyền không chấp thuận cho tổ chức. Hội thánh yên lặng, hạ mình cùng nhau kiêng ăn cầu nguyện tập trung từ ngày 30/11- 6/12 tìm kiếm Chúa, sự bày tỏ, dẫn dắt công tác truyền giảng giáng sinh 2009:

- Chúa dọn bàn đãi chúng ta trong khi khó khăn vây quanh, kẻ thù xung quanh. (Thi-thiên 23:5)

- Nước thiên đàng giống như men mà người đàn bà kia lấy trộn trong ba đấu bột cho đến chừng nào bột dậy cả lên. (Mat 13-33).

- Chúa bày tỏ sự vinh hiển của Ngài là một vị vua nhân danh Chúa mà đến. Chúa thăm viếng Việt Nam. Chúa dùng hội thánh làm những dấu lạ, truyền giảng giáng sinh năm nay sẽ rộng lớn hơn và sâu hơn, bắt đầu bước từng bước các hội thánh địa phương sẽ tổ chức giáng sinh. Hướng đến thuê sân bóng, bãi đất trống để tối đa mọi người đến dự.


Hội thánh tin lành  VNTG - Vinh

Hội Thánh Tin Lành VNTG Vinh tổ chức ngày 13/12/09  có 60 tín đồ tại Vinh và phụ cận nhóm lại, mặc dù có sự ngăn trở về địa điểm nhóm, sự hiện diện của Chúa  trong buổi nhóm nhiều người được chữa lành, đặc biệt có ông Bảo đến dự phải có người khiêng, dìu từng bước, được lành trong buổi nhóm, đã nhảy lên. Vợ ông đã vui mừng làm chứng xác nhận, dân sự được sự vui mừng. Ngày hôm sau nhiều anh chị em tại Tân Kỳ, Quỳnh Lưu bị công an gọi lên làm việc vì tin Chúa. Nhiều văn phẩm, kinh thánh bị thu giữ. Tạ ơn Chúa nhiều người vững vàng, mạnh mẽ hơn trong đức tin. Vinh hiển thuộc về Chúa Giê –Xu

Tại Hội thánh Vinh tại khách sạn

Ông Bảo được Chúa chữa lành


15.12.2009 HT Thanh Xuân - Hà Nội tổ chức truyền giảng ở Huyện Ứng Hòa – Hà Nội 2:

Khoảng 200 người nhóm lại, có rất nhiều trẻ em. 23 người bước lên cầu nguyện tuyên xưng tiếp nhận Chúa (18 trẻ em và 5 người lớn).

Nhiều văn phẩm được phát từ hôm trước cho đến buổi lễ Giáng sinh tối ngày 15 tháng 12.

Trước giờ nhóm, 2 xe gọi loa đi qua các trục đường chính ở trong xã thông báo mời, nhắc lại cho bà con đến dự Lễ Giáng sinh.

Lời cầu nguyện, Lời tôn vinh ca ngợi Chúa, Lời Chúa, sự kêu gọi trở lại cùng Chúa và tiếp nhận Chúa được truyền ra qua loa mở hết cỡ! (Công vụ 16:25-26).


15.12.2009

Hội thánh tin lành  VNTG - Đông Anh tổ chức tại nhóm Kinh Thánh Đa Ngưu – HN. Nhiều con đường trong làng bị ngăn trở đến điểm nhóm, gần giờ nhóm chưa có một thân hữu nào có mặt, bắt đầu thờ phượng ca ngợi Chúa thì mọi người kéo đến, buổi  nhóm 150 người có 90 người tuyên xưng đức tin. Chúa thăm viếng đặc biệt các cháu học sinh, có những phép lạ chữa lành tại buổi nhóm. Thật những kẻ trông cậy Chúa không bị hổ thẹn bao giờ.


Hội thánh tin lành  VNTG - Đông Anh

Hội Thánh Tin Lành VNTG Lẽ Thật tổ chức tại Đông Anh, Hà Nội ngày 18/12/09. 8000  thiệp mời được phát hết trước một ngày. Cảm tạ Chúa chính quyền chấp thuận để hội thánh tổ chức nơi rộng rãi, có tặng hoa chúc mừng, dâng 50 nghìn đồng. Buổi nhóm trang trọng có 1200 người tham dự, có khoảng 500 người đã giơ tay tuyên xưng đức tin, phần đa là học sinh phổ thông. Có 262 người ghi phiếu liên lạc, phép lạ chữa lành xảy ra đau lưng đã khỏi , ngón tay xòe ra bình thường. Cảm tạ Chúa thế hệ trẻ được nghe về tin lành nhiều chưa từng xảy ra, hầu hết đáp ứng với tin lành. Cảm tạ Đấng khởi sự làm việc lành, Ngài sẽ làm trọn công việc của Ngài.

Tại HT  Đông Anh Đại diện chính quyền chúc mừng


Hội thánh tin lành  VNTG - Trại Cau - Tổ chức ngày 19/12/09 tại Hải Phòng, mặc dù điều kiện địa điểm có 15m2 nhưng vẫn tổ chức để hội thánh được hâm nóng chuẩn bị cho tối truyền giảng ngày 24/12. Cảm tạ Chúa có 7 người tuyên xưng đức tin, 2 người được chữa lành lưng, một người được lành đau chân.

Tại Hội Thánh Tin Lành VNTG Trại Cau – Hải Phòng


Hội thánh tin lành  VNTG - Cầu Giấy

Hội Thánh Tin Lành VNTG Cầu Giấy tổ chức ngày 19/12/09  tại nhóm kinh thánh Việt Trì – trong nhà hàng có 300 người tham dự. Cảm tạ Chúa có 149 người tuyên xưng đức tin, nhiều người bệnh thấp khớp, cận thị... được chữa lành. Mặc dù phải di chuyển liên tục, ăn ngủ trên xe, nhiều cháu nhỏ đi cùng, anh chị em được Chúa thêm sức, truyền giảng tới ngày 3/1/2010.  Ngợi khen Chúa ‘Họ đi tới sức lực lần lần thêm’

 

Tại HTTL VNTG Cầu Giấy – Việt Trì                       Những người lên tiếp nhận Chúa

 


20.12.2009 nhiều Hội Thánh, nhóm Kinh Thánh VNTG tổ chức, có khoảng 600 người được nghe về Tin Lành

 

Nhóm Kinh Thánh VNTG Đà Nẵng tổ chức Giáng Sinh tại nhà hàng. Cảm tạ Chúa có khoảng 60 người được nghe về tin lành lần đầu tiên, có khoảng 60 người tuyên xưng đức tin nơi Chúa Giê-Xu, sự tôn vinh ca ngợi vang xa vài cây số ở các miền quê. Mọi người tiếp tục cầu nguyện, khẩn trương  phát thiệp mời, tham gia phục vụ chuẩn bị cho những buổi truyền giảng tiếp theo.

 

Tại HTTL VNTG Quảng Ngãi

Hội Thánh Tin Lành VNTG Quảng Ngãi tổ chức Giáng Sinh ngày 20/12/2009 tại nhà anh Tạ Thanh Hùng, và gia đình cô Nguyễn thị Thảo ngày 21/12/2009. Tạ ơn chúa công việc tổ chức thật tốt. Bắt đầu từ đầu tháng 12 Hội Thánh phát văn phẩm truyền giáo và mời dự Giáng Sinh. HT có dự định thuê nhà hàng lớn để truyền giảng với con số 400 đến 500 người tham dự, nhưng không thành vì có những sự ngăn trở và chính quyền đã không tạo điều kiện Ç‹ tổ chức, nên phải truyền giảng Giáng sinh tại gia. Con số mời tổng cộng khoảng 150 người, số người hầu hết là bạn bè của chúng tôi, mọi công việc thuộc linh thuộc thể chuẩn bị đâu vào đó. Hội Thánh đã thuê lều trại nhóm ngoài sân, dù tr©i mÜa  Çã có khoảng gần 100 con cái Chúa tham dự,  có cả Bình định ch‡ anh Thái ÇÜ®c khoảng 12 thân hữu đến dự. Khi bắt đầu nhóm thì trời tạnh mưa, tạ ơn Chúa.  Chúa ban phước trên chương trình ca hát thờ phượng và các tiết mục khác. Làm chứng nhiều khích lệ. Có 6 người đã cầu nguyện tin nhận Chúa. Cảm tạ Chúa!

Qua chiều hôm sau,trời vẫn mưa, Chúa cho chỗ của cô Thảo có khoảng 60 người tham dự Giáng Sinh. Không khí ấm cúng trong nhà, bạn bè của Thảo dự cũng hơn 1 nửa. Tạ ơn Chúa mọi người từ lúc trà đàm đến lúc tiệc, tất cả đều được nghe về Chúa Jesus, ai nấy ra về đều được tặng văn phẩm, họ vui vẻ nhận quà Giáng Sinh. Ai ai cũng hứa sẽ tìm hiểu. Tạ ơn Chúa có 4 người xưng nhận Chúa Jesus,  tổng cộng trước và sau Giáng sinh có 29 người cầu nguyện tin nhận Chúa Jesus. Nhìn chung, mùa Giáng Sinh anh chị em nhân sự trong công việc rất sốt sắng để làm mọi công việc, như em Thảo, em Võ thị Việt, cũng có mấy chị em sốt sắng mời mọc và lo vấn đề ẩm thực. Điều cũng được khích lệ là anh chị em Bình Định dù thời tiết mưa gió, họ vẫn thuê xe ra đến nơi dự giáng sinh. Tất cả điều vui vẻ và cảm tạ Chúa. Qua công việc tổ chức Giáng sinh về thuộc linh và thuộc thể, tôi cũng rút ra nhiều bài học cho mình.Tôi tin rằng, đến thời điểm của Chúa cho Quảng Ngãi sẽ có mùa gặt lớn lao. Phục hưng cho miền trung là điều có thể. " Người thiếu thốn sẽ không bị bỏ quên luôn luôn, Và kẻ khốn cùng chẳng thất vọng mãi mãi." Thi thiên 9:18.


 

* 20/12/2009 HT Nghĩa Đàn - Nghệ An

HTTL-VNTG Nghĩa Đàn tổ chức lễ kỷ niệm mừng Chúa giáng sinh vào lúc 9:00 giờ sáng ngày 20.12.2009 tại nhà riêng ông Chu Văn Khoa - người chăn bầy Hội Thánh Nghĩa Đàn - với khoảng 60 người tham dự, gồm các con cái Chúa trong Hội Thánh và các thân hữu từ các huyện: Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Diễn Châu, Hưng Nguyên.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng vui vẻ. Mọi người bày tỏ lòng yêu kính và biết ơn Chúa qua những lời làm chứng về ơn phước Chúa ban, và qua các tiết mục hát tốp ca, song ca và đơn ca, dâng vinh hiển lên Chúa.

Phần sứ điệp nhấn mạnh về tình yêu của Đức Chúa Trời và š nghĩa sự sống đời đời qua hai câu KT Giăng 3: 16 và Giăng 17: 3. Sau phần giảng Lời Chúa và kêu gọi, có 8 người mở lòng tiếp nhận Chúa Giêxu làm Cứu Chúa đời sống mình. Sau đó Hội Thánh tổ chức bữa ăn liên hoan mừng Chúa giáng sinh.


Hội Thánh Tin Lành VNTG – Hòa Lạc tổ chức ngày 21/12/09 tại Thạch Thất – Hà Nội.

Hội Thánh Tin Lành VNTG Hòa Lạc tổ chức. Khi đăng ký tổ chức tại sân bóng huyện, chính quyền không chấp thuận. Bởi đức tin dâng hiến, dồn mọi sức lực, đi phát thiệp trong phạm vi cách điểm nhóm 30 km, 60 ngàn thiệp được phát, có nhiều ngăn trở  bị thu giữ, bị bắt vào đồn công an... Tiếp tục cầu nguyện, trông đợi Chúa.

Cảm tạ Chúa sự thay đổi, chính quyền chấp thuận một sân bóng khác, giúp đỡ trật tự giao thông, trước giờ nhóm đại diện chính quyền lên chúc mừng tặng hoa. Sự thờ phượng mạnh mẽ, ban múa thanh niên tôn vinh bài múa xin Chúa chiếu ánh sáng. Các bạn trẻ, nhiều người được tác động đã lên tuyên xưng đức tin nơi Chúa Giê - Xu, ước tính trên 200 người, rất nhiều người được Chúa chữa lành nhiều thứ bệnh. Có khoảng gần 2000 người tham dự. Cảm tạ Chúa, sự hiện diện của Chúa mạnh mẽ, ngày hôm sau có nhiều người đăng ký đến dự giáng sinh tại quảng trường SVĐ Mỹ Đình vào tối 24/12.Sự thành tín Chúa là lớn lắm.

Gần 2000 người nhóm lại                        Hàng trăm người giơ tay tiếp nhận Chúa

Làm chứng được lành bệnh khớp.

Phó Chủ tịch UBND Huyện Thạch Thất tặng hoa chúc mừng Hội Thánh và người dân đón Lễ Giáng sinh. Trước đó, ngày 16.12.2009, ông ký văn bản khước từ đơn đăng ký Tổ chức Lễ Giáng sinh


Hội thánh tin lành VNTG – Thanh Xuân Bắc tổ chức tại Thanh Xuân – Hà Nội, ngày 22/12/2010

Hội Thánh Tin Lành VNTG Thanh Xuân Bắc tổ chức tại Thanh Xuân, HN. Hội Thánh đăng ký tổ chức, chính quyền hướng dẫn và chấp thuận, thuê điểm nhóm bãi đất trống cho khoảng 2000 nhóm, 9000 thiệp mời được phát hát, mọi việc đã chuẩn bị hoàn tất.

Sự ngăn trở lớn, buổi sáng anh chị em ra chuẩn bị thì cổng vào bãi đất đã bị lấp đất không thể vào được, người chủ cho thuê phải lên chính quyền làm việc. Sự nặng nề đè nặng trong lòng những anh chị em chịu trách nhiệm, hoãn không được, tổ chức thì địa điểm bị lấp đất cổng vào, bảo vệ đã khóa cổng. 2 giờ chiều một số anh chị em đến đó ngồi trên vỉa hè cầu nguyện với Chúa, Cảm tạ Chúa, cánh cửa phải mở ra, đống đất được xe xúc ủi đi, thật là gấp, không thể kịp làm sân khấu, chỉ có 2 giờđể chuẩn bị cho buổi truyền giảng. Cảm tạ Chúa khoảng 300 người tham dự, có khoảng 30 người tin nhận Chúa, nhiều người được chữa lành, sự thờ phượng tôn vinh Chúa hội thánh được thăm viếng thỏa lòng, sự thương xót của Chúa thật lớn.

 


22.12.2009  HT Thái Nguyên

Cùng buổi tối này có 700 người tham dự giáng sinh tại Hội Thánh Tin Lành VNTG Thái Nguyên tại tư gia, có trên 100 người tuyên xưng đức tin, rất nhiều người được chữa lành bệnh tật.

Tại HTTL VNTG Thái Nguyên, nhiều người được lành

Rất nhiều thiếu nhi đã tiếp nhận Chúa


22.12.2009 - Sài gòn

Nhóm Kinh Thánh VNTG tại Sài Gòn tổ chức đêm Giáng Sinh Truyền Giảng vào ngày 22/12/2009.

Tất cả anh chị em trong Hội Thánh đã ra đi phát tặng 300 cuốn Kinh thánh tân ước, 2000 thư mời, 3000 chứng đạo đơn trong 03 ngày 17,18 và 19/12.

Đêm Truyền Giảng diễn ra ngoài sự mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi thuê một quán cà phê có tên Paradise với sức chứa 200 người. Cảm tạ Chúa, ngày hôm đó có khoäng Çúng  sÓ người tham dự.

Nhờ ơn Chúa, Giáng Sinh năm nay, nhóm chúng tôi có ban nhạc, ban hát tập luyện rất công phu. Anh chị em hết lòng, nhiệt tình chuẩn bị tập dượt từ tháng 10. Đây cũng là lần đầu tiên Nhóm Kinh Thánh Sài Gòn tổ chức truyền giảng, nên còn gặp nhiều sai sót, song chúng tôi rất vui mừng vì đây là lần đầu chúng tôi mạnh dạn bước ra khỏi ‘’chiếc thuyền của mình để đi trên mặt nước’’ công bố Tin Lành cho mọi người ở nơi công cộng.

Tuy nhiên trước ngày tổ chức, chúng tôi nhận được tin ‘’không được đánh trống’’ vì lý do chủ nhà 81 tuổi bị bệnh. Bà thẳng thừng từ chối lời đề nghị chúng tôi vì bà bị ngất xỉu mỗi khi nghe tiếng trống. Chúng tôi rất buồn và cầu nguyện với Chúa liên tục. Khi chương trình bắt đầu khỏang 10 phút, chúng tôi tôn trọng người chủ nhà nên không đánh trống mà trong lòng buồn bã lắm. Thình lình bà chủ nhà nói với con trai bà rằng: ‘’Thôi, cho người ta đánh trống đi!’’ Ban Tôn Vinh chúng tôi bật khóc khi nghe bà nói. Chúng tôi cảm tạ Chúa vì Chúa đã nhậm lời cầu xin của chúng tôi. Điều kỳ diệu nhất là bà chủ nhà vẫn khỏe mạnh ngồi nghe chúng tôi hát và chơi trống cho đến hết chương trình mà không hề bị mệt.

Chương trình truyền giảng được chia làm 3 phần: Hát tôn vinh; Giới thiệu về ý nghĩa Giáng Sinh và tình yêu Thiên Chúa dành cho mọi dân tộc; Kêu gọi tiếp nhận Chúa. Hôm đó có 7 người cầu nguyện tiếp nhận Chúa.

Chúng tôi dâng vinh hiển Giáng Sinh này cho Chúa Jesus yêu quý. Nguyện Chúa ban Ön cho Nhóm Kinh Thánh VNTG  Sài Gòn tiếp tục thực hiện nhiều đợt truyền giảng nữa trong tương lai. Cảm tạ Chúa!

Hội Thánh Sài gòn

 


23.12.2009 HT Mỏ Cày - Bến Tre

 

Tại Mỏ Cày – Bến Tre                                 lên tiếp nhận Chúa –  h/t Mỏ Cày

Ngày 22.12.2009, sáng sớm chúng tôi (Chăn bày Nguyễn Thanh Hùng) đi từ Sài-gòn đến Mỏ Cày, khoảng 100km, kịp cho buổi tối truyền giảng ngày 23/12/09 .Tại đây có 10 người tin Chúa, 100 bộ phim cuộc đời Chúa Giê Xu được phát, nhiều người đứng trên cầu tham dự, sự thăm viếng trở lại nơi đây, khiến cho các con cái Chúa khao khát năm 2010 sẽ truyền giảng giáng sinh tại sân vận động Mỏ Cày.

 


24.12.2009 Biến động Mỹ Đình - Hà Nội

 

Cảm tạ Chúa! 16g30, ngày 22/12/09 UBND xã Mỹ Đình mời Hội Thánh đến làm việc và chấp thuận việc tổ chức giáng sinh tại quảng trường sân Mỹ Đình. Mọi công việc đã được chuẩn bị trước, hàng trăm ngàn thiệp mời được phát nhiều nơi. Chúa đưa ban nhạc, các tôi tớ Chúa từ các nơi trở về kịp thời tham gia truyền giảng.

20 giờ ngày 24/12/09 Hội Thánh Tin Lành VNTG, tổ chức tại quảng trường SVĐ Mỹ Đình, 10.000 ngàn chỗ ngồi gần kín hết, ước tính có khoảng 10.000 người đứng xung quanh, khoảng trống rộng, mọi người ngồi trên xe máy, chỉ còn một lối vừa đủ cho xe ô tô tránh nhau. Sự tôn vinh, ngợi khen Chúa hết lòng, sứ điệp giáng sinh mạnh mẽ, đánh thức tấm lòng mọi người nhận biết ‘Ông Trời’ chính là Đấng lạ lùng, là Đấng Mưu luận, Là Đức Chúa Trời Quyền năng, là Cha đời đời, là Chúa bình an.(Êsai 9:6). Thật Chúa đáng được vinh hiển.

Gần 2000 người bước lên tin nhận Chúa Giêxu

Có khoảng gần 2000 người tiến lên phía trên tuyên xưng đức tin, nhiều người không lên được, đứng tại chỗ giơ tay cùng cầu nguyện. Sau đó hàng trăm người bước lên cầu nguyện nhận sự chữa lành, điếc được nghe, đau đầu được lành, g/đ tan vỡ bị tổn thương đau đớn..., có người đến buổi nhóm phải dìu, khi ra về đã chạy nhảy, đi khắp làng làm chứng...

Nhiều thanh niên nghiện ma túy được cầu nguyện giải cứu. Số phiếu liên lạc Hội Thánh nhận được 1200 phiếu. Tạ ơn Chúa điều Ngài đã phán thì được xảy ra cho kẻ tin.

Những người được chữa lành giơ tay xác nhận

Chúng tôi cám ơn Chúa, cám ơn các anh chị em đã cầu nguyện, dâng hiến, phục vụ hết lòng trong  mùa truyền giảng giáng sinh 2009. Nguyện Chúa ban ơn lớn hơn, kết quả hơn nữa trong năm 2010. Chúa Giê-xu được vinh hiển.

Thời đại mới cho dân tộc Việt Nam, ân điển của Chúa dư dật trên mảnh đất hình chữ S. Dân tộc Việt Nam thuộc về Chúa Giê-Xu, người Việt Nam được sống trong hòa bình và trong ơn phước từ Đức Chúa Trời, là Đấng dựng nên trời đất muôn vật.

 

 

T/L Chu Minh Sơn

Tại Đức:

Địa chỉ: Otto-Stomps-Str. 91 | 06116 Halle Saale
Điện thoại: +49.30.6780 6866

Tại Việt Nam: 

Địa chỉ: 83 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: +84 4 3553 7660

We use cookies to improve our website. Cookies used for the essential operation of this site have already been set. For more information visit our Cookie policy. I accept cookies from this site. Agree